Hội thảo khoa học "Tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong giảng dạy môn học quản lý hành chính nhà nước thuộc chương trình trung cấp lý luận chính trị"

Thứ sáu - 07/07/2023 12:23
Sáng 01/7/2023 Khoa Nhà nước và pháp luật tổ chức Hội thảo khoa học “Tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giảng dạy môn học Quản lý hành chính nhà nước thuộc chương trình Trung cấp lý luận chính trị”. Tham dự Hội thảo có đồng chí Trần Ánh Dương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể giảng viên và giảng viên kiêm nhiệm của Khoa Nhà nước và pháp luật.
Picture1
 
Toàn cảnh Hội thảo khoa học
            Các báo cáo tham luận và ý kiến trao đổi tại Hội thảo đã tập trung làm rõ các nội dung cơ bản, trọng tâm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng hiện nay; khẳng định vai trò của môn học Quản lý hành chính nhà nước; quán triệt tinh thần của C.Mác, Ph.Ăngghen, V.I.Lênin, của tư tưởng Hồ Chí Minh để định hướng cho việc quản lý hành chính nhà nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trên cơ sở nghiên cứu 09 chuyên đề của Môn học Quản lý hành chính nhà nước, các ý kiến tham luận đã tập trung nhận diện một số âm mưu, thủ đoạn và tư tưởng xuyên tạc về các vấn đề trên của các thế lực thù địch; những kinh nghiệm, giải pháp vận dụng đấu tranh với các âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và cách thức tích hợp các nội dung đó vào từng nội dung bài giảng.

Picture 2
Đ/c Hồ Thanh- Giảng viên khoa NNPL tham gia thảo luận

 
            Phát biểu tại buổi Hội thảo, đồng chí Trần Ánh Dương đã đánh giá cao việc tổ chức hội thảo khoa học của khoa cũng như sự chuẩn bị nội dung khoa học, đầy đủ, gắn với thực tiễn giảng dạy của các giảng viên tham dự hội thảo và khẳng định môn học Quản lý hành chính nhà nước có vai trò quan trọng trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Chính vì vậy cần lồng ghép nội dung Nghị quyết số 35-NQ/TW vào giảng dạy 09 chuyên đề của môn học. Bên cạnh đó, tăng cường nêu các tình huống trong thực tiễn và vận dụng kiến thức lý luận của giảng viên, học viên để tích cực đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Picture4
Đồng chí Trần Ánh Dương phát biểu tại Hội thảo
                       
Đồng chí Trần Ánh Dương cũng nhấn mạnh giảng viên lý luận chính trị chính là những người có vai trò quan trọng trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Những nội dung lồng ghép trong các bài giảng, chuyên đề sẽ giúp học viên ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có trách nhiệm trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
Picture3
Các đại biểu tham dự Hội thảo
 
            Phát biểu kết thúc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Trọng Vinh nhấn mạnh, với tinh thần làm việc tâm huyết, trách nhiệm, Hội thảo đã làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái đối với việc triển khai thực hiện các quan điểm đường lối của Đảng trên các mặt của đời sống xã hội trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Nguyễn Trọng Vinh cũng đã tổng hợp các ý kiến thảo luận đưa ra một số nhận diện cơ bản về các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch đó là: Phủ nhận những thành quả của đất nước trên các mặt của đời sống xã hội kết hợp thổi phồng sai phạm của một số cá nhân, tổ chức để hòng làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước, làm giảm niềm tin của người dân vào vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước; tổ chức các cuộc đấu tranh mang tính hình thức để lôi kéo nhân dân rồi dần chuyển qua sai về quan điểm đường lối chính sách; hơn thế thủ đoạn chống phá ngày càng tinh vi. Vì thế, hơn ai hết đối với mỗi bản thân giảng viên giảng dạy lý luận chính trị cần thường xuyên tự tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống, không ngừng học tập nâng cao trình độ để tự tạo cho mình sức đề kháng trước những thông tin xấu độc, và nắm vững quan điểm của Chủ nghĩa Mác- lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để có thể nhận diện được những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch cũng như tích hợp các nội dung vào bài giảng để góp phần quan trọng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

                        Ths. Lê Thị Thùy Dung- Giảng viên Khoa Nhà nước và pháp luật


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm18
  • Hôm nay11,794
  • Tháng hiện tại195,329
  • Tổng lượt truy cập7,735,199
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây