Hội thảo khoa học “Tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Khoa Lý luận cơ sở - Thực trạng và giải pháp”

Thứ tư - 03/04/2024 06:27
Sáng ngày 03/4/2024, Trường Chính trị Trần Phú tổ chức Hội thảo khoa học “Tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Khoa Lý luận cơ sở - Thực trạng và giải pháp”. Tham dự Hội thảo có toàn thể cán bộ giảng viên Trường Chính trị Trần Phú; sinh viên Học viện Báo chí & Tuyên truyền đang thực tập tại trường. T.S Nguyễn Trọng Tứ - TUV, Hiệu trưởng; T.S Nguyễn Quang Ngọc - Phó Hiệu trưởng và Th.S Trần Thị Quỳnh Nga -Trưởng Khoa Lý luận cơ sở chủ trì Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo khoa học “Tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Khoa Lý luận cơ sở - Thực trạng và giải pháp”
Phát biểu đề dẫn Hội thảo, T.S Nguyễn Trọng Tứ -TUV, Hiệu trưởng khẳng định công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng nòng cốt là đội ngũ giảng viên trực tiếp giảng dạy lý luận chính trị ở các trường chính trị tỉnh. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng, là yêu cầu bắt buộc trong hoạt động chuyên môn của đội ngũ giảng viên trường chính trị tỉnh nói chung, Khoa Lý luận cơ sở nói riêng.
 Để tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Khoa Lý luận cơ sở, T.S Nguyễn Trọng Tứ đã đặt ra 4 nội dung, yêu cầu cho cán bộ, giảng viên nhà trường nói chung, khoa Lý luận cơ sở nói riêng cần đi sâu làm rõ trong thời gian tới: Tại sao phải tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học? Tích hợp những nội dung gì để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa? Tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học như thế nào? Phải làm gì để tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong tình hình hiện nay? Cần gắn trách nhiệm của giảng viên trong nội dung tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học ở từng nội dung cụ thể.

TS. Nguyễn Trọng Tứ - TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú trình bày Báo cáo Đề dẫn Hội thảo
 
Quá trình tổ chức Hội thảo, Ban Tổ chức đã nhận được 15 tham luận của các giảng viên công tác ở các khoa phòng trong nhà trường, trong đó có 7 tham luận và 4 ý kiến được trình bày trực tiếp tại diễn đàn. Tại Hội thảo, các tham luận, ý kiến tập trung làm rõ các nội dung: Thực trạng việc tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng trong thời gian vừa qua, các giải pháp để tích hợp nội dung cho cả chương trình do Khoa lý luận cơ sở đảm nhiệm trong thời gian tới.
Thông qua các ý kiến trao đổi tại hội thảo, các nội dung vai trò, tầm quan trọng, yêu cầu, nội dung của tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Khoa Lý luận cơ sở được làm sáng tỏ hơn, cụ thể hơn, thiết thực hơn.

Th.S. Trần Thị Quỳnh Nga -Trưởng Khoa Lý luận cơ sở Trường Chính trị Trần Phú kết luận hội thảo
 
Phát biểu kết luận Hội thảo, Th.S Trần Thị Quỳnh Nga - Trưởng Khoa Lý luận cơ sở đã khẳng định Hội thảo hôm nay có ý nghĩa hết sức hết sức quan trọng, đã cung cấp những luận cứ khoa học về tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Khoa Lý luận cơ sở, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Đồng thời Hội thảo đã góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, giảng viên về vai trò, tầm quan trọng của tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học trong tình hình hiện nay./.

Tác giả: Th.S Trần Thị Bích Thủy - GV Khoa Lý luận cơ sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập66
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm63
  • Hôm nay11,794
  • Tháng hiện tại195,493
  • Tổng lượt truy cập7,735,363
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây