Lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 183C đi nghiên cứu thực tế

Thứ hai - 28/11/2022 10:00
Thực hiện chương trình, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị Trần Phú, Lớp Trung cấp lý luận chính trị K183C đã có chuyến đi nghiên cứu thực tế tại tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Trong 5 ngày (từ ngày 22/11/2022 đến ngày 26/11/2022), đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị; thắp nén tâm hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do cho Tổ Quốc, bình yên cho Nhân dân. 
 
Đoàn dâng hương ở Thành Cổ Quảng Trị
- Học tập kinh nghiệm tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế - Mô hình giám sát, điều hành gắn với chuyển đổi số hướng đến xây dựng Thành Phố văn minh, hiện đại, lấy người dân làm trung tâm

Học tập kinh nghiệm tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế


Học tập kinh nghiệm tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế.
 Khám phá Phá Tam Giang với khoảng 52 km2, trãi dài 4 huyện của Thừa Thiên Huế - Khu vực đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á, nơi mà trước khi đổ ra cửa biển Thuận An là nơi hội tụ của 3 con sông Ô Lâu, Sông Hương và Sông Bồ.


Khám phá Phá Tam Giang
 Tham quan, tìm hiểu Đại Nội Huế - một trong số các di tích Cố Đô Huế - Di sản văn hóa thế giới và còn lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước và tham quan, tìm hiểu nhiều địa danh nổi tiếng khác của Huế

Tham quan, tìm hiểu Đại Nội Huế
Nghiên cứu thực tế là một hoạt động rất cần thiết đối với đối với học viên các trường chính trị tỉnh, thành phố, càng chứng tỏ một nguyên tắc cơ bn của việc “học đi đôi với hành”, “lý luận gắn với thực tiễn”, nhà trường gắn liền với thực tế cuộc sống. Qua các chuyến đi nghiên cứu thực tế, học viên sẽ được thâm nhập vào đời sống để làm rõ hơn những kiến thức đã được học tập ở nhà trường. Thông qua những chuyến đi nghiên cứu thực tế này, học viên được chia sẻ có thêm những kinh nghiệm thực tiễn ở cơ sở để vận dụng một cách chững chạc, tự tin và có hiệu quả để giải quyết các công việc ở địa phương, từ đó giúp họ trưởng thành hơn.

Tác giả: Th.S Nguyễn Thị Thảo Linh - Giảng viên Khoa Lý luận cơ sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập27
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay11,794
  • Tháng hiện tại195,589
  • Tổng lượt truy cập7,735,459
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây