Giảng viên Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh đạt giải C tại “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023”

Chủ nhật - 22/10/2023 21:34
Tối 22/10/2023, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố và trao giải “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023”. Tại buổi lễ, tỉnh Hà Tĩnh đã vinh dự được trao 01 giải tập thể xuất sắc của Ban chỉ đạo 35 tỉnh và 01 giải C cá nhân của tác giả Thái Thị Hiền, giảng viên Trường Chính trị Trần Phú.

1
Các tác giả nhận giải C tại Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng
của Đảng lần thứ Ba, năm 2023
Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Cuộc thi nhằm tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và nhân dân; nâng cao chất lượng các tác phẩm chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, phản động, cơ hội chính trị. Cuộc thi năm nay có ý nghĩa rất quan trọng, là điểm nhấn nổi bật trong dịp sơ kết 05 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị Khóa XII về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.
Sau hơn 9 tháng phát động, Cuộc thi đã tạo được sức lan tỏa rộng rãi trong hệ thống chính trị trên khắp 63 tỉnh, thành phố trong cả nước với 301.365 tác phẩm dự thi, gấp gần 03 lần so với Cuộc thi năm 2022. Với hình thức ngày càng đa dạng và phong phú, Cuộc thi đã cho thấy việc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đang trở thành một nhiệm vụ thường xuyên của mỗi cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Thành công của Cuộc thi không chỉ nằm ở số lượng và chất lượng các tác phẩm tham dự, mà quan trọng hơn đã góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ đảng viên và quần chúng nhân dân trong bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, đấu tranh chống lại các luận điệu xuyên tạc, sai trái, từng bước hình thành một hệ miễn dịch trong xã hội trước những thông tin xấu độc của các thế lực thù địch.
image 20231023083530 2
     Tác giả Thái Thị Hiền, giảng viên Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh.
Trong số 10 giải A, 20 giải B, 30 giải C, 60 giải Khuyến khích và 20 giải Triển vọng giảnh cho cá nhân, tác phẩm “Dựa vào nhân dân tạo “bức tường thành” vững chắc trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” của tác giả Thái Thị Hiền được trao giải C tại Cuộc thi. Kết quả Tập thể xuất sắc của Ban chỉ đạo 35 tỉnh và giải C cá nhân của tác giả Thái Thị Hiền đã góp phần lan tỏa tinh thần, ý nghĩa của Cuộc thi, tạo thêm động lực cho đội ngũ cán bộ, đảng viên tỉnh Hà Tĩnh nói chung và giảng viên Trường Chính trị Trần Phú thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ Đảng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả: Th.S Nguyễn Thị Phương Thúy - GV Khoa Nhà nước và Pháp luật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay17,315
  • Tháng hiện tại320,398
  • Tổng lượt truy cập7,191,162
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây