Chuyến đi Nghiên cứu thực tế của Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 114

Thứ ba - 12/09/2023 06:40
Thực hiện Quyết định số 394-QĐ/TCTTP ngày 05/09/2023 của Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú về việc cử đoàn cán bộ, giảng viên và học viên đi nghiên cứu thực tế, từ ngày 08/09 đến ngày 09/09 lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên và tương đương khoá 114 đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Tại xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh đoàn đã đến tham quan, nghiên cứu mô hình hợp tác xã trồng dưa lưới trong nhà màng 20.000 m2; mô hình kinh tế nông nghiệp đô thị 3 trong 1; mô hình xây dựng công viên nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái; các mô hình nuôi trồng thủy sản và được nghe đồng chí Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, những thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệp trong xây dựng nông thôn mới, phát triển các mô hình kinh tế tại xã. Đồng chí Nguyễn Sông Hàn nhấn mạnh vai trò của công tác quản lý nhà nước, từ đó cũng đặt ra yêu cầu đối với  mỗi cán bộ, công chức địa phương cần phải đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì mục tiêu chung phát triển bền vững quê hương, đất nước.
5
Tại xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, đoàn được nghe đồng chí Nguyễn Văn Vinh - Chủ tịch UBND xã báo cáo về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhất là vấn đề sát nhập xã theo quy định của Trung ương và của tỉnh. Xã Tân Lâm Hương được thành lập từ 3 xã Thạch Tân, Thạch Lâm và Thạch Hương, có diện tích 20,59 km2, dân số gồm 14.214 người. Với diện tích lớn, dân số đông, đem lại nhiều thuận lợi cho địa phương thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng đặt ra không ít khó khăn, thách thức cần giải quyết trong vấn đề sát nhập xã.
3Sau khi tìm hiểu và nghe báo cáo về các mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại Thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà, đoàn đã đến thăm và dâng hương tại đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên.
1
Đặc biệt trong hành trình nghiên cứu thực tế, lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 114 đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu văn nghệ, tặng quà cho các đối tượng đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng người có công và Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng 128 cụ bao gồm các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội và đối tượng tự nguyện.
6

Tham dự buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Trọng Tứ - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là hoạt động hết sức thiết thực nhằm tri ân, động viên các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội tại trung tâm. Với tinh thần chia sẽ và lan tỏa yêu thương, Trường Chính trị Trần Phú, lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 114 đã trao tặng 9 triệu đồng tiền mặt và một số phần quà cho các đối tượng. Phát biểu tại buổi gặp, đồng chí Phạm Khánh Mười - Phó Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô giáo Trường Chính trị Trần Phú, học viên lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khóa 114 đã dành tình cảm, sự quan tâm cho các đối tượng của Trung tâm.
2

Chuyến nghiên cứu thực tế đã cung cấp cho học viên lớp Bồi dưỡng ngạch chyên viên khóa 114 những bài học, kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, công tác quản lý, điều hành của chính quyền các địa phương nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; cũng như để lại những trăn trở, suy nghĩ về trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.
 

Tác giả: Th.S Nguyễn Thị Phương Thúy - GV Khoa Nhà nước và Pháp luật

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm17
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay11,794
  • Tháng hiện tại195,081
  • Tổng lượt truy cập7,734,951
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây