Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 192 Thành phố Hà Tĩnh

Chủ nhật - 08/10/2023 11:17
Sáng ngày 07/10/2023, tại Trung tâm Chính trị Thành phố Hà Tĩnh, Trường Chính trị Trần Phú phối hợp với Thành ủy Hà Tĩnh khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung, khóa 192. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Trần Ánh Dương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú; đồng chí Phan Ngọc Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đại diện lãnh đạo UBND Thành Phố Hà Tĩnh; lãnh đạo các khoa, phòng Trường Chính trị Trần Phú và các ban xây dựng Đảng Thành ủy Hà Tĩnh.
1
Toàn cảnh Lễ khai giảng
Lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 192 được mở cho 53 học viên là giáo viên, cán bộ, công chức, lực lượng công an và doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh, hình thức học tập không tập trung vào các ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Thời lượng học tập toàn khoá học là 1056 tiết, bao gồm các nội dung cơ bản: Những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của  Đảng, Nhà nước Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương và kiến thức bổ trợ; đi nghiên cứu thực tế; thi và viết khoá luận tốt nghiệp cuối khoá.

2
Đồng chí Trần Ánh Dương - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú phát biểu Khai giảng Lớp học

Phát biểu khai giảng lớp học, Đồng chí Trần Ánh Dương - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng chúc mừng các học viên tham gia khoá học, khẳng định vị trí, vai trò của cán bộ và việc học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, kỹ năng xử lý công việc là điều hết sức cần thiết hiện nay để đội ngũ cán bộ các cấp có thể nắm chắc lý luận, vận dụng sáng tạo kiến thức đã học để giải quyết tốt công việc ở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tham gia khóa học, yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của Trường và tích cực học tập để cập nhật kiến thức, gắn lý luận với thực tiễn, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt khóa học.

image 20231008222542 2
Đồng chí Phan Ngọc Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phan Ngọc Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy khẳng định việc mở lớp đào tạo, bồi dưỡng là rất cần thiết trong thời điểm hiện nay để thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển Thành phố Hà Tĩnh trở thành một trong những đô thị trung tâm của vùng Bắc Trung Bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Đồng chí yêu cầu các học viên xác định đúng mục tiêu, động cơ học tập và trách nhiệm của cá nhân, sắp xếp thời gian hợp lý tham gia khóa học đầy đủ, tích cực; thực hiện nghiêm nội quy, quy chế của nhà trường; Ban tổ chức Thành ủy phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu các chế độ, chính sách hỗ trợ học viên; Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố, các địa phương, đơn vị tạo điều kiện cho các học viên tham gia khóa học một cách thuận lợi nhất/.

Tác giả: Th.S Nguyễn Thị Thảo Linh - GV Phòng QLĐT & NCKH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm18
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay17,610
  • Tháng hiện tại320,693
  • Tổng lượt truy cập7,191,457
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây