Hội thảo khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - Một số vấn đề lý luận cơ bản”.

Thứ năm - 05/10/2023 10:28
Sáng 5/10/2023, Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch - Một số vấn đề lý luận cơ bản”. Dự hội thảo có TS. Nguyễn Trọng Tứ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường; đại diện lãnh đạo Phòng Tuyên truyền, Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Trung tâm chính trị huyện Hương Khê và huyện Cẩm Xuyên cùng toàn thể cán bộ, giảng viên; học viên các lớp trung cấp lý luận chính trị, hệ tập trung Trường Chính trị Trần Phú.

12
TS Nguyễn Trọng Tứ - TUV, Hiệu trưởng phát biểu định hướng tại Hội thảo
Phát biểu định hướng tại Hội thảo, TS Nguyễn Trọng Tứ khẳng định vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Đồng chí nhấn mạnh: Để thực hiện công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch có hiệu quả, trước hết phải trên cơ sở nắm vững, am tường và nhận thức đầy đủ, sâu sắc những vấn đề lý luận về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; cương lĩnh, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; hệ thống lý luận về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta v.v.
1
Chủ trị Hội thảo.
Đồng chí mong muốn Hội thảo khoa học lần trở thành diễn đàn khoa học để các đại biểu, cán bộ, giảng viên nhà trường chia sẻ, trao đổi thông tin, những nghiên cứu có giá trị, cung cấp luận cứ khoa học, những vấn đề lý luận cơ bản, nền tảng về công tác bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, từ đó góp phần tạo định hướng cho nhà Trường trong công tác đào tạo bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đối với nhiệm vụ góp phần bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

14Đồng chí Hoàng Đức Nhã - Trưởng ban Tuyên giáo, GĐ Trung tâm Chính trị Hương Khê phát biểu tham luận tại Hội thảo
13
Đồng chí Đặng Thị Nga - PGĐ Trung tâm Chính trị Cẩm Xuyên phát biểu tham luận tại Hội thảo
Hội thảo đã nhận được 23 tham luận, trong đó có 10 tham luận trình bày trực tiếp.
8


9

10
Các tham luận đã tập trungphân tích làm rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; nhận diện đối tượng, âm mưu, thủ đoạn; các quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; đề xuất một số giải pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

5

Bế mạc hội thảo, TS. Nguyễn Quang Ngọc, Phó Hiệu trường nhà trường ghi nhận và cảm ơn các tham luận chất lượng, sâu sắc của các các đại biểu, của cán bộ, giảng viên nhà trường.
Đồng chí khẳng định Hội thảo đã góp phần làm sáng rõ một số vấn đề lý luận cơ bản về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; tăng cường niềm tin khoa học của đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân vào chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, cương lĩnh chính trị, đường lối lãnh đạo của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhận diện, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù đich;  phòng, chống những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, góp phần làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn và hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ, giảng viên trong tích hợp nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng vào giảng dạy các bộ môn lý luận chính trị và nghiên cứu khoa học.
Ban tổ chức Hội thảo sẽ tiếp tục tiếp thu các ý kiến tham luận trong quá trình hoàn thiện Kỷ yếu; làm cơ sở khoa học cho việc triển khai thực hiện Đề tài khoa học cấp tỉnh Nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận chính trị với nhiệm vụ bảo về nền tảng tư tưởng của Đảng trong giai đoạn hiện nay tại Hà Tĩnhdo nhà trường đảm nhận.
 
7

Tác giả: Th.S Phan Bá Linh - Th.S Lê Đình Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập32
  • Máy chủ tìm kiếm15
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay8,466
  • Tháng hiện tại340,230
  • Tổng lượt truy cập7,210,994
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây