Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 141 huyện Kỳ Anh

Thứ sáu - 11/09/2020 10:39
Chiều ngày 11 tháng 09 năm 2020, Trường Chính trị Trần Phú phối hợp với Huyện ủy Kỳ Anh tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ không tập trung khóa 141 mở tại huyện Kỳ Anh. Dự lễ bể giảng có đồng chí Nguyễn Trọng Tứ - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía huyện có đồng chí Trần Thành Nam - UVBTV, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của trường Chính trị Trần Phú và các ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện Kỳ Anh
Trong thời gian 18 tháng học tập, các học viên đã được trang bị những nội dung cơ bản về: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa; Những vấn đề cơ bản về quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Một số kỹ năng cơ bản trong lãnh đạo, quản lý của cán bộ, lãnh đạo, quản lý ở cơ sở; Nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở, nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Tình hình nhiệm vụ của địa phương. Ngoài học tập trên lớp các học viên đã tổ chức những chuyến đi nghiên cứu thực tế tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương viết bài thu hoạch, thi và viết khoá luận tốt nghiệp.
fbd6653a8802775c2e13

Kết thúc khóa học, 78 đồng chí hoàn thành chương trình học tập, được công nhận tốt nghiệp trong đó, loại giỏi có 15 đồng chí, chiếm tỷ lệ 19,23%, loại khá 56 đồng chí, chiếm tỷ lệ 71,79%, 07 học viên xếp loại trung bình, 08 học viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện được nhà trường tặng giấy khen.

Phát biểu bế giảng lớp học, đồng chí Nguyễn Trọng Tứ - Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học, biểu dương kết quả học tập của các học viên và mong muốn các học viên tiếp tục học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ để giải quyết tốt các vấn đề thực tế đặt ra tại địa phương, đơn vị mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đến Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và các cơ quan, đơn vị huyện Kỳ Anh đã phối hợp chặt chẽ với nhà trường trong việc triển khai các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho huyện. 

Tác giả: Lê Đình Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay5,832
  • Tháng hiện tại208,772
  • Tổng lượt truy cập7,434,559
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây