Trường Chính trị Trần Phú khai mạc hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2023

Thứ sáu - 09/06/2023 22:21
Sáng ngày 10/6, Trường Chính trị Trần Phú tổ chức khai mạc Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường năm 2023. Tham dự hội thi có 6 đồng chí giảng viên đại diện cho các khoa chuyên môn của nhà trường.
Căn cứ kết quả thao giảng, dự giờ cấp khoa (diễn ra từ tháng 3/2023 đến hết tháng 5/2023), các khoa chuyên môn đã chọn cử đại diện tham gia Hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường. Hội thi diễn ra trong 02 ngày từ ngày 10 đến ngày 11/6. Tham gia hội thi, các giảng viên trải qua 3 phần: thi giáo án, thi viết, thi giảng bài trên lớp.

1
T.S Nguyễn Trọng Tứ -TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú phát biểu khai mạc hội thi
 
Cụ thể, đối với phần thi giáo án, giảng viên lựa chọn nội dung trong chương trình Trung cấp Lý luận chính trị sẽ tham gia thi giảng để soạn giáo án và gửi trước về Ban Tổ chức hội thi. Phần thi viết có hình thức tự luận trong thời gian 120 phút, nội dung liên quan đến kiến thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy chế, quy định về đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học đối với trường chính trị cấp tỉnh. Đối với phần thi giảng, giảng viên thực hiện bốc thăm tiết giảng và giảng 1 tiết (45 phút) trên lớp theo nội dung bài giảng đã đăng ký trước đó. Ngoài ra các thí sinh tham dự thi nộp các công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố trên các phương tiện truyền thông được cấp phép là phần tính điểm.

2

Thông qua hội thi, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của nhà trường, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường chính trị đạt chuẩn. Đồng thời, tăng cường trao đổi chuyên môn và phương pháp giảng dạy, tạo động lực cho giảng viên phấn đấu, thúc đẩy phong trào thi đua “giảng dạy tốt”, “nghiên cứu khoa học tốt”. Đồng thời, công nhận, tôn vinh những giảng viên dạy giỏi và là một trong những căn cứ để lựa chọn giảng viên tham gia hội thi giảng viên dạy giỏi toàn quốc năm 2023.

3

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay10,848
  • Tháng hiện tại187,428
  • Tổng lượt truy cập6,656,755
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây