Chi bộ Khoa Nhà nước và Pháp luật sinh hoạt chuyên đề: “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ tư - 16/12/2020 04:37
Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Hướng dẫn số108-HD/BTGTW ngày 4/12/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương về học tập chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chiều ngày 03/12/2020, Chi bộ Khoa Nhà nước - Pháp luật tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 12 năm 2020 với chủ đề: “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII và tiến hành đại hội Đảng bộ các cấp, chuẩn bị tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Do vậy, việc nghiên cứu, học tập nội dung chuyên đề năm 2020 “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là cần thiết, góp phần tiếp tục xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh đồng bộ và toàn diện công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới. Việc triển khai chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, từ đó phát huy sức mạnh nội lực, tạo động lực cho công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Đồng thời thúc đẩy việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, góp phần xây dựng Đảng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới.
dsc 1753

Để quán triệt, học tập chuyên đề, được sự phân công của đồng chí Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Thị Thùy Dung đã giới thiệu, trình bày nội dung chuyên đề, gồm 2 phần: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới.
Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh là nội dung mang tính chiến lược trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hoạt động và thắng lợi của Cách mạng Việt Nam. Trên cơ sở hai nội dung đó, các đảng viên trong Chi bộ đã tích cực tham gia thảo luận, chủ động đề ra các giải pháp cụ thể, hữu hiệu gắn với nhiệm vụ chung của đơn vị, trên cơ sở phù hợp với năng lực, sở trường công tác của bản thân, bắt đầu từ những việc làm cụ thể và thiết thực của người cán bộ, giảng viên như: Thực hiện nghiêm túc các quy định, Quy chế, nguyên tắc làm việc, quy tắc ứng xử của cán bộ, giảng viên; xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân đối với tập thể, đơn vị; đổi mới phong cách, tác phong làm việc, chống bệnh thành tích, hình thức; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiêu cực, tham nhũng; nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm; thẳng thắn, minh bạch, quan điểm rõ ràng trong công việc; nói đi đôi với làm.
Thông qua buổi sinh hoạt chuyện đề, các cán bộ đảng viên trong Chi bộ đã được quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa và nội dung của chuyên đề về  xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở để các đảng viên tiếp tục trau dồi đạo đức công vụ và nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao; giữ vững tinh thần đoàn kết, xây dựng chi bộ, cơ quan, đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

                                                                                  Tin, ảnh: Lê Thị Thùy Dung
                                                                        Giảng viên Khoa Nhà nước và Pháp luật

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập74
  • Máy chủ tìm kiếm38
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay8,254
  • Tháng hiện tại194,507
  • Tổng lượt truy cập6,663,834
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây