Khoa Lý luận cơ sở tổ chức toạ đàm khoa học

Thứ tư - 24/03/2021 22:38
Sáng ngày 24/3/2021, Khoa Lý luận cơ sở Trường Chính trị Trần Phú tổ chức Tọa đàm khoa học: Một số suy nghĩ về phát triển lực lượng sản xuất ở khu vực nông thôn tỉnh Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay. Tham dự Tọa đàm có đồng chí Trần Ánh Dương, Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với tập thể cán bộ, giảng viên của Khoa và các giảng viên kiêm nhiệm.
dsc 6570
Đề dẫn k
hai mạc Tọa đàm, đồng chí Trần Thị Quỳnh Nga, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa xác định: Lực lượng sản xuất là sự thống nhất hữu cơ giữa người lao động với tư liệu sản xuất, trước hết là công cụ lao động tạo ra một sức sản xuất nhất định. Xác định đúng đắn các yếu tố cấu thành và vai trò của từng yếu tố của lực lượng sản xuất khu vực nông thôn có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển sản xuất, góp phần xây dựng thành công tỉnh nông thôn mới Hà Tĩnh trong giai đoạn hiện nay.
dsc 6579

Các tham luận của cán bộ, giảng viên đã tập trung trình bày, thảo luận, góp phần làm rõ các các vấn đề như: các yếu tố, cấu thành lực lượng sản xuất ở khu vực nông thôn; vai trò, giải pháp nhằm xây dựng, nâng cao hiệu quả  từng yếu tố đối với quá trình phát triển sản xuất và xây dựng nông thôn mới Hà Tĩnh. Trong đó tập trung nhấn mạnh đến các vấn đề quan trọng như đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn Hà Tĩnh; ứng dụng khoa học công nghệ vào phát triển lực lượng sản xuất trong nông nghiệp, nông thôn; phát triển kết cấu hạ tầng…; vai trò, trách nhiệm của đội ngũ giảng viên trong công tác truyên truyền, giảng dạy nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc quan tâm đầu tư, xây dựng, phát triển lực lượng sản xuất ở khu vực nông thôn Hà Tĩnh. 
dsc 6595
Phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Trần Ánh Dương ghi nhận, biểu dương hoạt động nghiên cu khoa học của Khoa Lý luận cơ sở; khẳng định việc lựa chọn chủ đề mang tính thời sự, kịp thời trong điều kiện Hà Tĩnh đang tích cực xây dựng tỉnh nông thôn mới, các bài viết nội dung sâu sác, phù hợp; đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số định hướng, gợi mở về nội dung của buổi tọa đàm như vấn đề rào cản phát triển lực lượng sản xuất ở nông thôn Hà Tĩnh, những đặc trưng lực lượng sản xuất ở Hà Tĩnh khác với các tỉnh vùng Bác Trung Bộ; những đề xuất góp ý đối với tỉnh sau Tọa đàm để những nghiên cứu của giảng viên có thể đi vào thực tiễn…
dsc 6612


 

Tác giả: ThS Phan Bá Linh - Phó Trưởng Khoa Lý luận cơ sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm7
  • Khách viếng thăm22
  • Hôm nay5,723
  • Tháng hiện tại208,663
  • Tổng lượt truy cập7,434,450
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây