Chuyến đi Nghiên cứu thực tế của Lớp Trung cấp lý luận chính trị (hệ tập trung) khóa 190B

Thứ bảy - 30/09/2023 19:45
Thực hiện Quyết định số 437-QĐ/TCTTP ngày 21/09/2023 của Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú về việc cử đoàn cán bộ, giảng viên và học viên đi nghiên cứu thực tế, từ ngày 25/09 đến ngày 29/09 lớp TCLLCT khóa 190B đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

1

 Tại huyện Đức Thọ đoàn đã đến dâng hương tại khu mộ cố Tổng Bí Thư Trần Phú. Tại đây đoàn đã đuợc nghe và tìm hiểu về cuộc đời hoạt động và những cống hiến của Tổng Bí thư Trần Phú đối với Cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Tĩnh. Tiếp đó, đoàn đã đến xã Yên Hồ và được nghe báo cáo về phát triển kinh tế, đi tham quan các mô hình chủ chốt của xã. Chiều cùng ngày đoàn đã đến nghe báo cáo và đến thăm các mô hình kinh tế ở Cụm công nghiệp Thái Yên của xã Thanh Bình Thịnh.

2

Tại huyện Nghi Xuân, đoàn đã đến thắp hương tại khu lưu niệm, phần mộ cũng như tìm hiểu về thân thế sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du, thắp hương tại khu lưu niệm, phần mộ và tìm hiểu về thân thế sự nghiệp của Uy viễn tướng công Nguyễn Công Trứ.

3
4
5
6

Trong buổi làm việc với UBND xã Xuân Viên, đoàn đã được nghe đồng chí chủ tịch UBND Đậu Xuân Ngụ báo cáo về tình hình xây dựng nông thôn mới cũng như phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tham quan thực địa các mô hình kinh tế như nuôi dúi và nuôi hươu tại đồng bằng.

8
9
10

Tại xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh đoàn đã đến tham quan, nghiên cứu mô hình hợp tác xã trồng dưa lưới trong nhà màng 20.000 m2; mô hình kinh tế nông nghiệp đô thị 3 trong 1; mô hình xây dựng công viên nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái; các mô hình nuôi trồng thủy sản và được nghe đồng chí Nguyễn Sông Hàn, Chủ tịch UBND xã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, những thuận lợi, khó khăn, bài học kinh nghiệp trong xây dựng nông thôn mới, phát triển các mô hình kinh tế tại xã. Đồng chí Nguyễn Sông Hàn nhấn mạnh vai trò của công tác quản lý nhà nước, từ đó cũng đặt ra yêu cầu đối với  mỗi cán bộ, công chức địa phương cần phải đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm vì mục tiêu chung phát triển bền vững quê hương, đất nước.

11

12
13
14
15

Tại xã  Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, đoàn được nghe đồng chí Dương Kim Huy – Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch UBND xã báo cáo về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, nhất là vấn đề xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu.  Xã Thạch Tượng là một xã phụ cận Thành phố xuất phát điểm thấp và là một trong các xã tốp đầu của tỉnh về đích xây dựng Nông thôn mới,  một xã có hoạt động kỹ năng sống, kỹ năng làm người nông dân, và đặc biệt là một xã có tỷ lệ hộ nghèo là 0o/o ....

16
17
…đoàn đã đi thực địa một số thôn của xã.

18

19

Chuyến nghiên cứu thực tế đã cung cấp cho học viên lớp TCLLCT – K90B  những bài học, kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, công tác quản lý, điều hành của chính quyền các địa phương nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; cũng như để lại những trăn trở, suy nghĩ về trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Tác giả: Th.S Lê Đình Hùng- Đặng Thị Thanh Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 1.3 - 3 phiếu bầu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên Kết Website
Lượt người truy cập
  • Đang truy cập55
  • Máy chủ tìm kiếm28
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay8,704
  • Tháng hiện tại340,468
  • Tổng lượt truy cập7,211,232
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây