Trang chính
Trang chủ Gửi bài Liên hệ Sơ đồ site
Giới thiệu chung
Đào tạo - Bồi dưỡng
KỶ NIỆM 200 NĂM NGÀY SINH CÁC MÁC (5/5/1818 - 5/5/2018)
Tin tức - Hoạt động
Tin tức trong tỉnh
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
THÔNG TIN LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN
Thông tin Đảng - Đoàn thể
THÔNG BÁO
Nông thôn mới
Văn bản
Tài liệu Bồi dưỡng CBCC
TRANG VĂN NGHỆ
 Bài xem nhiều nhất 
 Bài viết theo ngày 
Tháng Bảy 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
 Liên kết website 
 LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 002064855
IP của bạn: 54.92.163.188
 
CHỨC MỪNG NĂM MỚI XUÂN MẬU TUẤT 2018
Tin tức » Nông thôn mới 17.07.2018 01:07
Vào cuộc mạnh mẽ, sâu sát cơ sở trong xây dựng nông thôn mới
18.05.2016 08:29

Xem hình
Sáng 17/5, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Đình Sơn - Trưởng Ban chỉ đạo NTM tỉnh chủ trì họp đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM những tháng đầu năm; kế hoạch, nhiệm vụ thời gian tới và một số nhiệm vụ trọng tâm.

Cùng dự có: Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng – Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh; Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Từ Văn Diện; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y; các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Đặng Quốc Vinh, Đặng Ngọc Sơn; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương…

vao cuoc manh me sau sat co so trong xay dung nong thon moi

PGĐ Sở NN&PTNT - Phó Văn phòng NTM tỉnh Trần Huy Oánh: Mức độ đạt chuẩn của các tiêu chí tại các xã đăng ký đạt chuẩn 2016 đang ở mức thấp và rất thấp.Bình quân mới đạt và cơ bản đạt chuẩn từ 7-11 tiêu chí

Theo đánh giá của BCĐ NTM tỉnh, từ đầu năm đến nay, Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tiếp tục được các địa phương và sở ngành quan tâm, tổ chức thực hiện, đạt được những kết quả nhất định; một số địa phương có cách làm chủ động, sáng tạo, tạo động lực thi đua trong toàn huyện.

vao cuoc manh me sau sat co so trong xay dung nong thon moi

Bí thư huyện ủy Đức Thọ Võ Công Hàm: Tỉnh cần phân cấp phân bổ nguồn NTM chủ động cho các huyện. Có quy định đặc thù đối với các xã vùng ngoài đê, xã có diện tích nhỏ dân số ít trong thực hiện một số tiêu chí cũng như xây dựng các mô hình kinh tế.

Cụ thể như: Nghi Xuân tổ chức các cuộc thi “Câu lạc bộ Văn nghệ dân gian ở cấp thôn”, “Xây dựng vườn mẫu”, “Xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, tổ dân phố văn minh”; Thạch Hà tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hàng quý soát xét, bình chọn trao thưởng cho các xã, thôn, tổ chức, cá nhân tiêu biểu; Hương Sơn phát động và có chính sách cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu; huyện Kỳ Anh soát xét, đánh giá kỹ các hộ gia đình, nhất là gia đình cán bộ sống trên địa bàn…

vao cuoc manh me sau sat co so trong xay dung nong thon moi

Bí thư huyện ủy Can Lộc Võ Hồng Hải: Việc phân bổ kinh phí thực hiện Chương trình NTM và triển khai cơ chế hỗ trợ xi măng làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng chậm khiến các địa phương khó khăn, lúng túng.

Một số địa phương duy trì được phong trào mang tính thường xuyên và có chuyển biến khá như: Vũ Quang, Hương Khê, Thạch Hà, Kỳ Anh… Một số sở, đơn vị cấp tỉnh đã sớm chủ động rà soát, chỉ đạo các xã theo các tiêu chí phụ trách, làm tốt công tác đỡ đầu, tài trợ. Ngoài 20 xã được UBND tỉnh chấp thuận, một số huyện, thành phố, thị xã đăng ký thêm 18 xã đạt chuẩn trong năm 2016.

vao cuoc manh me sau sat co so trong xay dung nong thon moi

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Bùi Quang Hoàn: Là huyện mới thành lập, còn nhiều khó khăn nhưng Kỳ Anh vẫn có những chính sách hỗ trợ, khuyến khích trong xây dựng NTM, đặc biệt là các xã đăng ký đạt chuẩn 2016.

Tuy vậy, so với yêu cầu và so với cùng kỳ năm 2015 thì kết quả còn hạn chế, tiến độ còn chậm. Đặc biệt, mức độ đạt chuẩn của các tiêu chí tại 20 xã đăng ký đạt chuẩn 2016 đang ở mức thấp và rất thấp. Bình quân mới đạt và cơ bản đạt chuẩn từ 7-11 tiêu chí (thấp nhất là xã Đức Thịnh 5 tiêu chí; cao nhất là 2 xã: Kỳ Châu, Phú Gia 11 tiêu chí); mức độ đạt được của các tiêu chí còn lại cũng chỉ mới chủ yếu đạt được từ 30-70% yêu cầu.

vao cuoc manh me sau sat co so trong xay dung nong thon moi

Giám đốc Sở GTVT Lương Phan Kỳ: Đến nay, vẫn còn khá nhiều địa phương triển khai làm đường GTNT, kênh mương nội đồng theo cơ chế hỗ trợ xi măng rất chậm, tỷ lệ đạt thấp. Thời gian còn lại không nhiều, đề nghị các địa phương đôn đốc, tập trung chỉ đạo làm  hoàn thành kế hoạch đã đăng ký.

Các tiêu chí chưa đạt chủ yếu là tiêu chí cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, như các tiêu chí: Cơ sở vật chất văn hóa, thu nhập, môi trường, khu dân cư NTM kiểu mẫu không có xã nào đạt; giao thông còn 19/20 xã chưa đạt (chỉ mới xã Sơn Thọ cơ bản đạt); trường học còn 18/20 xã chưa đạt; điện còn 16/20 xã chưa đạt; nhà ở dân cư còn 10/20 xã chưa đạt…

Xếp loại theo khả năng đạt chuẩn: 7 xã có khả năng đạt chuẩn cao; 10 xã có khả năng đạt chuẩn nhưng phải phấn đấu cao và 3 xã còn nhiều khó khăn.

vao cuoc manh me sau sat co so trong xay dung nong thon moi

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh: Hoàn thành các tiêu chí NTM phải gắn với nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân để người dân thực sự đồng thuận, hài lòng trong huy động nguồn lực xây dựng NTM.

Tại cuộc họp, đại biểu các sở, ngành, địa phương cũng thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế trong triển khai thực hiện xây dựng NTM những tháng đầu năm, đồng thời có những kiến nghị, đề xuất để thực hiện tốt hơn chương trình xây dựng NTM trong những tháng còn lại.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban chỉ đạo NTM tỉnh Lê Đình Sơn chỉ rõ những khó khăn thách thức, tồn tại, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện của các cấp, ngành, địa phương. Trên lĩnh vực NTM chuyển biến rất chậm, nhiều địa phương không tăng thêm được tiêu chí nào hoặc các tiêu chí đạt được chưa bền vững.

vao cuoc manh me sau sat co so trong xay dung nong thon moi

“Để hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của năm, cả hệ thống chính trị, các cấp chính quyền phải vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa, quyết liệt, sâu sát cơ sở; chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương thực hiện sát theo từng nội dung, hoàn thiện vững chắc từng tiêu chí” -  Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn nhấn mạnh

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu xây dựng xã mẫu NTM, huyện NTM phải bám sát điều kiện thực tiễn, phải “mẫu cho ra mẫu”, không rập khuôn, máy móc. Trước 15/6, các địa phương phải hoàn thiện các đề án huyện đạt chuẩn NTM và xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Trưởng Ban chỉ đạo NTM tỉnh cũng yêu cầu các địa phương tổ chức chỉ đạo sản xuất, kiên trì, thường xuyên, đánh giá hiệu quả mô hình một cách chính xác; sản xuất gắn với tiêu thụ, đổi mới mô hình; sản xuất phải gắn với quản lý chất lượng. Về xây dựng kết cấu hạ tầng, cần đảm bảo tiến độ, khối lượng, đặc biệt, phải lấy chất lượng làm đầu.

                                                                                                                    Thanh Hoài(Theo Báo Hà Tĩnh)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Tin mới nhận 
Bế giảng Khóa Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính K131 hệ tập trung năm học 2017 - 2018
Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên Khóa 77 mở tại huyện Lộc Hà đi nghiên cứu thực tế tại xã Hương Liên và Hương Trà, huyện Hương Khê
Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ 1/7
Bế giảng Lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên K73 huyện Vũ Quang
10 chính sách nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 6/2018
Giá trị lý luận và thực tiễn của “Thi đua xây dựng chủ nghĩa xã hội” với công tác thi đua - khen thưởng hiện nay
Khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính Khóa 138 Thành phố Hà Tĩnh
Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú tổ chức Hội nghị “Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của BCH TW Đảng (Khóa X)
Viết cho em, tháng Sáu!
Bế giảng Lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên K71 Thị xã Kỳ Anh
 Hệ thống tác nghiệp 
Trang chủ    ¤   Liên hệ

Thời gian mở trang: 0.114 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CHÍNH TRẦN PHÚ HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm chính Ông: Đinh Quốc Thị; Chức vụ: Hiệu trưởng
Đia chỉ: Số 14, Đường Hoàng Xuân Hãn - TP Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.885.545 - Fax: 0393.885.073