Trang chính
Trang chủ Gửi bài Liên hệ Sơ đồ site
GIỚI THIỆU
ĐẠO TẠO BỒI DƯỠNG
TRA CỨU KẾT QUẢ HỌC TẬP
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
TIN TỨC TRONG TỈNH
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
THÔNG TIN LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN
THÔNG TIN ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
Đảng bộ
Công đoàn
Đoàn thanh niên
Cựu chiến binh
Nữ công
THÔNG BÁO
NÔNG THÔN MỚI
VĂN BẢN
TÀI LIỆU BỒI DƯỠNG CBCC
TIN ẢNH
TRANG VĂN NGHỆ
 Bài xem nhiều nhất 
 Bài viết theo ngày 
Tháng Một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
 <  > 
 Liên kết website 
 LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 002331232
IP của bạn: 54.226.58.177
 
CHÚC MỪNG NĂM MỚI XUÂN 2019!
Tin tức » THÔNG TIN ĐẢNG - ĐOÀN THỂ 20.01.2019 05:55
Công đoàn Trường Chính trị Trần Phú Hà Tĩnh với công tác chăm lo bảo vệ, quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
10.01.2018 16:51

Xem hình
Một trong những chức năng, nhiệm vụ quan trọng của công đoàn cơ sở là chăm lo bảo vệ, quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nó không những đảm bảo tính đặc trưng của Công đoàn, mà còn tạo sức mạnh đoàn kết, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Được sự quan tâm của Đảng ủy, và sự phối hợp chặt chẽ của Ban Giám hiệu, Công đoàn trường Chính trị Trần Phú đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, góp phần quan trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Công đoàn trường đã tham gia xây dựng Quy chế chi tiêu nội bộ, Quy chế Hoạt động dân chủ của Nhà trường. đã phối hợp chặt chẽ với Nhà trường trong việc kiểm tra, giám sát đảm bảo việc thực hiện đúng, đủ, kịp thời và công bằng các chế độ, chính sách về tiền lương, tiền thưởng, trợ cấp ốm đau, các chế độ bảo hiểm, phụ cấp đứng lớp… Thu  nhập tăng thêm thực hiện ngày càng sát hơn, phù hợp hơn với hiệu quả đóng góp của mỗi người theo từng vị trí công tác.


BCH Công đoàn trường nhiệm kỳ 2016 - 2011

Trong năm 2017, có 04 đoàn viên được nâng lương trước hạn, 15 đoàn viên được nâng lương đúng hạn, 01 đoàn viên được nâng phụ cấp thâm niên vượt khung, 01 đoàn viên được hưởng chế độ hưu trí, 02 đoàn viên được đề nghị cho hưởng thâm niên nhà giáo, 31 lượt đoàn viên được nâng phụ cấp thâm niên nhà giáo, 02 đoàn viên được bổ nhiệm trưởng các khoa, phòng, 02 đoàn viên được điều động và bổ nhiệm phó trưởng khoa. Công tác thi đua - khen thưởng được thực hiện tốt nhằm động viên đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua, hoàn thành nhiệm vụ được giao; những chính sách mới được thông tin đầy đủ, kịp thời tới toàn thể đoàn viên công đoàn biết và thực hiện.


Các đoàn viên Công đoàn trường lập nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước

Các chế độ như: Hỗ trợ tiền Tết Nguyên đán, tham quan thực tế, các ngày lễ lớn trong năm... đều được Ban chấp hành Công đoàn tham mưu với Lãnh đạo trường thực hiện đầy đủ cho đoàn viên công đoàn. Việc thăm hỏi đoàn viên khi gia đình có việc hiếu, hỷ, lúc khó khăn, ốm đau, hoạn nạn được quan tâm, chia sẻ kịp thời.

Các hoạt động chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên cũng được Công đoàn Nhà trường triển khai dưới nhiều hình thức như: hỗ trợ các ngày Tết, ngày lễ, thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời khi cán bộ, viên chức, lao động của Nhà trường khi gặp khó khăn trong cuộc sống. Cụ thể nhất là trường hợp hoàn cảnh gia đình khó khăn của đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà, tổ công đoàn Khoa học – Thông tin – Tư liệu, Ban Chấp hành công đoàn trường đã tham mưu, đề nghị Công đoàn viên chức tỉnh tặng Mái ấm công đoàn với số tiền 20.000.000đ.  Công đoàn phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức tặng 24 suất quà cho bố, mẹ đoàn viên công đoàn thuộc diện thương binh, liệt sỹ và gia đình có công, mỗi suất 300.000đ;  tặng 26 suất quà mừng thọ cho bố, mẹ đoàn viên công đoàn, mỗi suất 500.000đ.


Lãnh đạo Công Đoàn viên chức tỉnh và Lãnh đạo, cán bộ giảng viên nhà trường trao tặng Quỹ

hỗ trợ "mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Công đoàn trường

Ngoài ra, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, công đoàn Trường Chính trị cũng đã chủ động trong phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm. Gần đây nhất là đợt thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020, 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 72 năm ngày thành lập Trường Chính trị Trần Phú và Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 với nội dung hết sức phong phú. Trong đợt thi đua này, không chỉ có phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt mà Công đoàn trường còn tham mưu tổ chức thành công Giải thi đấu bóng chuyền chào mừng ngày 20/11 giữa các cán bộ, viên chức, lao động với học viên nhà trường… Những hoạt động đó đã tạo không khí phấn khởi, tích cực, đoàn kết để đoàn viên công đoàn hăng hái hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.


Hoạt động văn hóa, văn nghệ được duy trì thường xuyên trong các đoàn viên công đoàn trường

Tuy nhiên, trong hoạt động của mình, cán bộ công đoàn đều là giảng viên kiêm nhiệm, do phải tập trung cao về mặt chuyên môn nên nhiều khi các hoạt động của công đoàn vẫn chưa được thực hiện một cách chủ động tích cực; chưa chủ động trong tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, Ban Giám hiệu về việc chăm lo đời sống và thực hiện chế độ, chính sách cho công đoàn viên trong Nhà trường. Một số phong trào phát động còn mang tính thời vụ, tổ chức thực hiện chưa triệt để dẫn đến việc một số công đoàn viên hoạt động thiếu hăng hái, tích cực…

Trong thời gian tới, để Công đoàn Trường Chính trị làm tốt hơn nữa công tác chăm lo bảo vệ, quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần thực hiện một số nhiệm vụ giải pháp sau:

Một là: Tuyên truyền, giáo dục, quán triệt, triển khai học tập đến toàn thể đoàn viên công đoàn các văn bản như: Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH, Luật BHYT, Luật An toàn VSLĐ, Luật phòng chống tác hại thuốc lá, phòng chống HIV/AIDS, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Nắm vững nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn là chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên công đoàn Nhà trường.

Hai là, Tranh thủ sự lãnh đạo thường xuyên của Đảng ủy, sự tạo điều kiện của Ban Giám hiệu để thực hiện tốt việc chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên. Công đoàn tiếp tục chủ động tham mưu đề xuất với Ban Giám hiệu nhà trường tiếp tục chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao hiệu suất công việc, sử dụng hợp lý, tiết kiệm các nguồn lực để góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên, nhất là điều kiện làm việc của đoàn viên công đoàn nữ. Tạo môi trường làm việc cởi mở, thân thiện trong cơ quan cùng nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. 


Hoạt động thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe cũng được duy trì đều đặn

Ban chấp hành Công đoàn tiếp tục chủ động tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo trường và bộ phận tài vụ kế toán chi trả tiền lương, tiền thưởng, tiền làm thêm giờ, tiền thai sản... cho cán bộ, giảng viên, nhân viên trong nhà trường kịp thời.

Ba là, Tiếp tục phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức tốt việc đi tham quan, nghiên cứu thực tế cho cán bộ, đoàn viên trong dịp hè. Tham mưu, phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu và các Khoa, Phòng trong nhà trường để phân công công việc đảm bảo đúng người, đúng việc, tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn viên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở trường, đồng thời vừa có điều kiện chăm lo cho gia đình để yên tâm làm việc và công tác tốt. Tiếp thu, ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn. Mọi chủ trương đều được đưa ra bàn bạc, thống nhất biện pháp thực hiện. Đánh giá đúng mức tình hình tư tưởng của đoàn viên công đoàn, chỉ ra ưu điểm để phát huy, khuyết điểm phải khắc phục.

Bốn là, Động viên đoàn viên tích cực học tập, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao đạt chất lượng, hiệu quả để có thể nâng cao mức thu nhập, cải thiện đời sống từ chính các hoạt động chuyên môn, phục vụ.

                                                                                                      Th.s. Trần Thị Quỳnh Nga
                                                                                                          Chủ tịch Công đoàn

 





Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:



Gửi tin
Lên đầu trang
 Tin mới nhận 
 Hệ thống tác nghiệp 
Trang chủ    ¤   Liên hệ

Thời gian mở trang: 0.087 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CHÍNH TRẦN PHÚ HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm chính Ông: Đinh Quốc Thị; Chức vụ: Hiệu trưởng
Đia chỉ: Số 14, Đường Hoàng Xuân Hãn - TP Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.885.545 - Fax: 0393.885.073