Trang chính
Trang chủ Gửi bài Liên hệ Sơ đồ site
GIỚI THIỆU CHUNG
ĐẠO TẠO BỒI DƯỠNG
TRA CỨU KẾT QUẢ HỌC TẬP
TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG
Tin trong nước
Tin trong tỉnh
Tin Đảng uỷ, Ban giám hiệu
Tin hoạt động của trường
Tin khoa học
Tin đào tạo, bồi dưỡng
Tin hội nhập quốc tế
TIN TỨC TRONG TỈNH
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
THÔNG TIN LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN
THÔNG TIN ĐẢNG - ĐOÀN THỂ
THÔNG BÁO
NÔNG THÔN MỚI
VĂN BẢN
TÀI LIỆU BỒI DƯỠNG CBCC
TIN ẢNH
TRANG VĂN NGHỆ
GIỚI THIỆU SÁCH MỚI
 Bài xem nhiều nhất 
 Bài viết theo ngày 
Tháng Mười 2018
T2T3T4T5T6T7CN
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        
 <  > 
 Liên kết website 
 LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP 
 Khách: 002
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 002
 Hits 002209399
IP của bạn: 54.161.100.24
 
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 73 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM VÀ QUỐC KHÁNH 2-9
Tin tức » TIN TỨC - HOẠT ĐỘNG 19.10.2018 11:27
NGHIỆM THU ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP TỈNH “NGHIÊN CỨU MỘT SỐ VẤN ĐỀ XÃ HỘI NẢY SINH TRONG QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI Ở HÀ TĨNH”
09.12.2017 18:27

Xem hình
Sáng ngày 08 tháng 12 năm 2017, tại Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh, Hội đồng khoa học chuyên ngành cấp tỉnh đã tổ chức nghiệm thu Đề tài: “Nghiên cứu một số vấn đề xã hội nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở Hà Tĩnh”. Hội đồng khoa học chuyên ngành đánh giá nghiệm thu đề tài cấp tỉnh do TS. Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công An tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch Hội đồng. Cùng tham dự có Đồng chí Đỗ Khoa Văn – TUV, Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Tĩnh, cơ quan quản lý đề tài; đại diện một số cơ quan ban, ngành cấp tỉnh (Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch Hà Tĩnh). Đơn vị chủ trì thực hiện đề tài: Trường Chính trị Trần Phú. Chủ nhiệm đề tài: Đồng chí Đinh Quốc Thị - TUV, Hiệu trưởng.

 


Phát triển và phát triển bền vững là vấn đề đặt ra đối với chiến lược phát triển của mỗi quốc gia dân tộc. Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sự phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển kinh tế đã tạo ra những lợi thế cho sự phát triển của đất nước, mặt khác đã làm nảy sinh một số vấn đề xã hội tác động tiêu cực đối với quá trình phát triển. Giải quyết mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với các vấn đề xã hội, đảm bảo cho sự phát triển bền vững là một trong những nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm.

Trong những năm gần đây, kinh tế Hà Tĩnh phát triển khá toàn diện, liên tục tăng trưởng với tốc độ cao, trở thành một điểm sáng về sự phát triển của cả nước; hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng; các khu kinh tế, khu công nghiệp đã ra đời và thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; tốc độ đô thị hóa diễn ra khá nhanh.  Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, một số vấn đề xã hội đang có những diễn biến phức tạp, nếu không được nhận diện và đánh giá một cách đầy đủ, chính xác để giải quyết sẽ trở thành lực cản đối với việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững của tỉnh. Vì vậy, nghiên cứu những vấn đề xã hội ở Hà Tĩnh đưa ra một cách nhìn toàn diện, đánh giá chính xác thực trạng, xây dựng hệ thống luận cứ khoa học để Hà Tĩnh tiếp tục chủ động, sáng tạo giải quyết có hiệu quả các vấn đề xã hội ở Hà Tĩnh trong những năm tiếp theo là nhiệm vụ hết sức cần thiết.

 

Được đăng ký và triển khai thực hiện từ tháng 01 năm 2015,  Đề tài chia làm 3 chương: Chương I: Lý luận và thực tiễn về các vấn đề xã hội và giải quyết các vấn đề xã hội; Chương II: Thực trạng vấn đề xã hội và giải quyết một số vấn đề xã hội nảy sinh trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh; Chương III: Hệ thống các giải pháp giải quyết một số vấn đề xã hội nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở Hà Tĩnh. Phạm vi nghiên cứu của đề tài được triển khai trên 06 nhóm vấn đề cơ bản: 1. Sự phân hóa giàu nghèo, giảm nghèo bền vững ở Hà Tĩnh; 2. Vấn đề lao động và việc làm ở Hà Tĩnh; 3. Ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội ở Hà Tĩnh; 4. Vấn đề dịch vụ công trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở Hà Tĩnh; 5. Giải pháp phòng ngừa và giải quyết xung đột xã hội nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội ở Hà Tĩnh; 6. Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa  ở Hà Tĩnh.

 

Sau 2 năm triển khai nghiên cứu, đề tài nghiên cứu đã đạt được những mục tiêu đề ra. Trên cả phương diện lý luận và thực tiễn, kết quả nghiên cứu của đề tài có ý nghĩa rất quan trọng đã đánh giá đúng thực trạng các vấn đề xã hội và việc giải quyết các vấn đề xã hội nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh; cung cấp những luận cứ khoa học, đề xuất hệ thống giải pháp và kiến nghị bổ sung, hoàn thiện cơ chế, chính sách giải quyết một số vấn đề xã hội  nảy sinh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh.
 

Quá trình làm việc, Hội đồng khoa học chuyên ngành cấp tỉnh đã tiến hành nghiệm thu và đánh giá Đề tài đã bám sát nội dung yêu cầu, có sự phối hợp tốt với các đơn vị liên quan, sản phẩm khoa học đầy đủ. Báo cáo trình bày rõ ràng, khoa học. Kết quả nghiên cứu của đề tài được trình bày logic và sâu sắc. Các giải pháp nêu ra đảm bảo thiết thực. Đề tài có giá trị khoa học và khả năng ứng dụng vào thực tiễn rất lớn.

Các thành viên Hội đồng Khoa học chuyên ngành cấp tỉnh đã bỏ phiếu đánh giá: Đề tài đạt loại xuất sắc.

                                                          Tin, ảnh: Lê Đình Hùng

 

 

 

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
 Tin mới nhận 
 Hệ thống tác nghiệp 
Trang chủ    ¤   Liên hệ

Thời gian mở trang: 0.082 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CHÍNH TRẦN PHÚ HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm chính Ông: Đinh Quốc Thị; Chức vụ: Hiệu trưởng
Đia chỉ: Số 14, Đường Hoàng Xuân Hãn - TP Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.885.545 - Fax: 0393.885.073