Trang chính
Trang chủ Gửi bài Liên hệ Sơ đồ site
Giới thiệu chung
Đào tạo - Bồi dưỡng
KỶ NIỆM 200 NĂM NGÀY SINH CÁC MÁC (5/5/1818 - 5/5/2018)
Tin tức - Hoạt động
Tin tức trong tỉnh
HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
NGHIÊN CỨU TRAO ĐỔI
THÔNG TIN LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN
Thông tin Đảng - Đoàn thể
THÔNG BÁO
Nông thôn mới
Văn bản
Tài liệu Bồi dưỡng CBCC
TRANG VĂN NGHỆ
 Bài xem nhiều nhất 
 Bài viết theo ngày 
Tháng Bảy 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
 Liên kết website 
 LƯỢT NGƯỜI TRUY CẬP 
 Khách: 003
 Thành viên: 000
 Tổng cộng 003
 Hits 002064842
IP của bạn: 54.92.163.188
 
CHỨC MỪNG NĂM MỚI XUÂN MẬU TUẤT 2018
Tin tức » HỘI THẢO KHOA HỌC 17.07.2018 00:52
HỘI THẢO KHOA HỌC "DỊCH VỤ CÔNG, XUNG ĐỘT XÃ HỘI, TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ GIỮ GÌN CÁC GIÁ TRỊ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG Ở HÀ TĨNH - NHỮNG VẤN ĐỀN ĐẶT RA VÀ GIẢI PHÁP"
16.06.2017 18:53

Xem hình
Thực hiện Kế hoạch nghiên cứu đề tài khoa học cấp tỉnh, sáng ngày 16 tháng 6 năm 2017, Trường Chính trị Trần Phú tổ chức Hội thảo Khoa học “Dịch vụ công, xung đột xã hội, tệ nạn xã hội và giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống ở Hà Tĩnh - Những vấn đề đặt ra và giải pháp”. Hội thảo diễn ra với sự tham dự của các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các nhà khoa học trong và ngoài tỉnh.


Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phấn đấu, nỗ lực của toàn thể Đảng bộ và nhân dân, Hà Tĩnh đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế - xã hội giai đoạn 2010-2015 có bước phát triển khá nhanh; công tác (hoạt động) quản lý nhà nước về đất đai, bảo vệ tài nguyên môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được tăng cường; công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống được quan tâm đúng mức; công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực; chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục toàn diện được nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững… Tuy nhiên, sự phát triển đó cũng kéo theo nhiều vấn đề xã hội nảy sinh cần quan tâm giải quyết.


                               Đồng chí Đinh Quốc Thị - TUV, Hiệu trưởng trình bày Đề dẫn Hội thảo

Tại hội thảo, đại biểu là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, lãnh đạo, quản lý đến từ các cơ quan trên địa bàn tỉnh đã đóng góp nhiều ý kiến xung quanh vấn đề nâng cao hiệu quả dịch vụ công, giải quyết xung đột xã hội, tệ nạn xã hội và  giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống.


Nhà văn Phạm Đức Ban - Chi hội trưởng Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hà Tĩnh

 trình bày tham luận tại Hội thảo.

 

Đồng chí Đoàn Đình Anh – Trưởng ban Văn hóa - XH, HĐND tình Hà Tĩnh 

trình bày tham luận tại Hội thảo.

 

Nhà báo Bùi Thị Minh Huệ - Phó Tổng biên tập Báo Hà Tĩnh

trình bày tham luận tại Hội thảo


Đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Trần Phú

 trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Đồng chí Võ Xuân Báu – Trưởng phòng Chuyên đề, Đài PT&TH Hà Tĩnh 

trình bày tham luận tại Hội thảo

 

TS. NGƯT Trần Xuân Hoan – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

 trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Đồng chí Nguyễn Hữu Hường – Trưởng Phòng phòng chống tệ nạn xã hội, Sở Lao động

 – Thương binh và xã hội trình bày tham luận tại Hội thảo

 

ThS Hồ Việt Anh – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Du

 trình bày tham luận tại Hội thảo

 

Đồng chí Thái Văn Sinh – Tổng biên tập Tạp chí Văn hóa Hà Tĩnh

 trình bày tham luận tại Hội thảo


Các đại biểu tham dự Hội thảo 

Với 12 tham luận, 58 bài viết tại Hội thảo, các tác giả đã tập trung làm rõ những vấn đề xã hội đang đặt ra hiện nay nhất là những vấn đề phát sinh trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ công, giải quyết các xung đột xã hội, tệ nạn xã hội, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Đồng thời đã làm rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giải quyết những vấn đề đó đối với sự phát triển bền vững của Hà Tĩnh, trong đó, đã tập trung làm rõ những vấn đề lớn sau:

Thứ nhất, đã làm rõ những quan điểm chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, Đảng bộ và chính quyền Hà Tĩnh trong việc giải quyết các vấn đề xã hội nói trên, cung cấp một cách nhìn có hệ thống quá trình phát triển nhận thức của Đảng và nhà nước ta về giải quyết các vấn đề xã hội, kinh nghiệm, cách làm hay trong giải quyết các vấn đề xã hội ở trên thế giới và các địa phương trong nước. Kết quả nghiên cứu trên đã góp phần vào việc xây dựng tư duy hệ thống, đảm bảo tính khoa học trong việc hoạch định các cơ chế chính sách để giải quyết các vấn đề xã hội, nhất là những vấn đề đang đặt ra cấp bách ở tỉnh Hà Tĩnh hiện nay.

Thứ hai, đã làm rõ vấn đề giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống làm nền tảng và động lực tinh thần cho sự phát triển bền vững ở địa phương, phân tích một cách đa chiều, toàn diện và sâu sắc về những vấn đề liên quan đến việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, nhận diện các yếu tố tác động tích cực, tiêu cực đến việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống. Nhiều bài viết đi sâu phân tích đánh giá thực trạng, nêu bật những thách thức đang đặt ra trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội với việc giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống làm cơ sở, căn cứ khoa học để đánh giá đúng thực trạng và giải pháp đặt ra trong thời gian tới.

Thứ ba, đối với việc giải quyết các xung đột xã hội, tệ nạn xã hội, đã tập trung làm rõ nguyên nhân làm phát sinh các xung đột xã hội, tệ nạn xã hội trên địa bàn; vai trò trụ cột của chính quyền cơ sở trong việc ngăn ngừa và giải quyết xung đột xã hội, tệ nạn xã hội đưa ra các tiếp cận và giải pháp để giải quyết các xung đột xã hội, tệ nạn xã hội trên địa bàn Hà Tĩnh trong thời gian tới.

Thứ tư, đối với vấn đề dịch vụ công, trên cơ sở làm rõ thực trạng về cung cấp dịch vụ công ở Hà Tĩnh, các tác giả đã phân tích chỉ rõ những áp lực đặt ra đối với lĩnh vực này, đưa ra những giải  pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, phát huy vai trò của nhà nước trong việc quản lý cung ứng đảm bảo tốt các dịch vụ công ở Hà Tĩnh tron thời gian tới.

Bằng các tham luận, thảo luận tâm huyết, sôi nổi, các đại biểu đã phản ánh nhiều góc độ khác nhau, đưa ra nhiều đánh giá chính xác, khách quan về thực trạng, chỉ rõ những nhân tố, thách thức đang đặt ra cho sự phát triển bền vững. từ đó, góp phần tìm ra các giải pháp có hiệu quả trong việc giải quyết tốt các vấn đề xã hội, đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

                                                              Tin, ảnh: Lê Đình Hùng

                                                   Phòng Nghiên cứu Khoa học – Thông tin – Tư liệu

 

Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Gửi tin
Lên đầu trang
 Tin mới nhận 
Bế giảng Khóa Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính K131 hệ tập trung năm học 2017 - 2018
Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên Khóa 77 mở tại huyện Lộc Hà đi nghiên cứu thực tế tại xã Hương Liên và Hương Trà, huyện Hương Khê
Hàng loạt chính sách quan trọng có hiệu lực từ 1/7
Bế giảng Lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên K73 huyện Vũ Quang
10 chính sách nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 6/2018
Giá trị lý luận và thực tiễn của “Thi đua xây dựng chủ nghĩa xã hội” với công tác thi đua - khen thưởng hiện nay
Khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính Khóa 138 Thành phố Hà Tĩnh
Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú tổ chức Hội nghị “Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 22-NQ/TW của BCH TW Đảng (Khóa X)
Viết cho em, tháng Sáu!
Bế giảng Lớp Bồi dưỡng ngạch Chuyên viên K71 Thị xã Kỳ Anh
 Hệ thống tác nghiệp 
Trang chủ    ¤   Liên hệ

Thời gian mở trang: 0.073 giây. Số lần truy cập CSDL: 14
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG CHÍNH TRẦN PHÚ HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm chính Ông: Đinh Quốc Thị; Chức vụ: Hiệu trưởng
Đia chỉ: Số 14, Đường Hoàng Xuân Hãn - TP Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.885.545 - Fax: 0393.885.073